สมุนไพรรักษาโรค: โรคไต, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน สมุนไพรรักษามะเร็ง: มะเร็งตับ, มะเร็งปอด, มะเร็งเต้านม, มะเร็งปากมดลูก

21/7/57

เห็ดถั่งเช่า Cordyceps

Cordyceps
เห็ดถั่งเช่า Cordyceps


1.เห็ดถั่งเช่ารักษาเซ็กซ์เสื่อม เพิ่มอารมณ์ทางเพศ

เห็ดถั่งเช่ารักษาเซ็กซ์เสื่อม เพิ่มอารมณ์ทางเพศ
Cordyceps for pro-sexual or boost libido
ผมคิดว่าคุณผู้หญิงคุณผู้ชายที่ทำงานหนัก ไม่ว่าจะทำงานนั่งโต๊ะ ทำงานกลางแจ้ง ทำงานที่ต้องเดินทางบ่อยๆ สิ่งที่ตามมาคือ เหนื่อยล้า อ่อนแรง บางท่านต้องออกงานสังสรรค์บ่อยๆ ต้องดื่มเพื่อสังคมบ่อยๆ ก็มีส่วนทำให้ร่างกายโทรมลงได้เหมือนกัน ปัญหาเหล่านี้ทำให้คุณผู้หญิงคุณผู้ชาย ให้ความสำคัญกับภารกิจจู๋จี๋น้อยลง ภารกิจสร้างความสัมพันธ์กับคนรักน้อยลง มีผลอาจถึงขั้นเลิกลากันไปเลยก็มี ท่านไม่ต้องกังวลนะครับ เราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้แล้วด้วยเห็ดถั่งเช่ารักษาเซ็กซ์เสื่อม เพิ่มอารมณ์ทางเพศครับ

จากการได้ลองของลูกค้าหลายๆท่าน ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ได้บอกต่อๆกันมาถึงสรรพคุณของเห็ดถั่งเช่ารักษาเซ็กซ์เสื่อม เพิ่มอารมณ์ทางเพศ หลายๆท่านการันตีกันเป็นเสียงเดียวเลยว่า ช่วยเพิ่มสปิริตสู้ไม่ถอย สร้างสัมผัสรัก เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ยาวนานครับ

ส่วนคุณผู้ชายที่มีปัญหาน้องชายแข็งตัวไม่เต็มที่ หลั่งเร็ว หลั่งไว ล่มปากอ่าว นกเขาไม่ขัน นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ มาลองใช้เห็ดถั่งเช่ารักษาเซ็กซ์เสื่อม เพิ่มอารมณ์ทางเพศ เจ้าของฉายาไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย(Viagra of Himalayas)กันดูสิครับ สุดยอดเห็ดสมุนไพรสำหรับคุณผู้หญิงคุณผู้ชายจริงๆครับ


2.เห็ดถั่งเช่ารักษาโรคหัวใจ

Cordyceps for hypertensive heart disease
เห็ดถั่งเช่ารักษาโรคหัวใจ
Cordyceps for hypertensive heart disease
ตัวยาสำคัญต่างๆในเห็ดถั่งเช่าจะเข้าไปช่วยลดปริมาณไขมันที่ไม่ดีในเส้นเลือด ช่วยกระจายไขมันที่เกาะจับอยู่ในผนังหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิโรคความดันโลหิตสูง เพราะหลอดเลือดตีบตันครับ

เห็ดถั่งเช่ายังมีสารช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดและควบคุมความดันของหลอดเลือด ทำให้หัวใจทำงานปกติ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจโต ลิ้นหัวใจรั่ว และป้องกันโรคหัวใจวายเฉียบพลัได้ครับ


3.เห็ดถั่งเช่ารักษาโรคหัวใจขาดเลือด

Cordyceps for Ischaemic heart disease
เห็ดถั่งเช่ารักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ หัวใจขาดเลือด
Cordyceps for Ischaemic heart disease
มีชื่อเรียกกันหลายชื่อเช่น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคหลอดเลือดหัวใจ หรือโรคหลอดเลือดโคโรนารี ในเห็ดถั่งเช่ารักษาโรคหัวใจขาดเลือดนี้มีตัวยาสำคัญดังนี้ครับ
 • สาร Adenosine ช่วยต้านการแข็งตัวของเลือด ต้านการเกิดลิ่มเลือดในร่างกาย(Prevention of anti-thrombosis) และช่วยลดความหนืดของเลือด(Plasma viscosity) ได้ด้วยครับ 
 • สาร Cordycepic Acid เพิ่ม Metabolism ของร่างกาย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด ทำให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจได้ครับ


4.เห็ดถั่งเช่ารักษาโรคมะเร็ง

Cordyceps for cancer
เห็ดถั่งเช่ารักษามะเร็ง
Cordyceps for cancer
มีสรรพคุณช่วยยับยั้งเซลล์เนื้องอก ซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งชนิดต่างๆ เช่น มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งเต้านม เป็นต้น
 • สารสำคัญในเห็ดถั่งเช่ารักษาโรคมะเร็ง เช่น Cordycepin, CordyCepicAcid เป็นต้น ได้รับการศึกษาและวิจัยมามากกว่า 50 ปีแล้วว่า เป็นสารที่ช่วยยืดอายุคน การทำงานหลักของสารเหล่านี้ก็เช่น 
  • เป็นสารยับยั้งการผ่าเหล่าของเซลล์
  • เป็นสารต้านและควบคุมกลไกการเกิดมะเร็ง(Anti-tumour, Anti-cancer)
  • เป็นสารต้านและกำจัดอนุมูลอิสระ(Anti-oxidant)
  • เป็นสารต้านการอักเสบ (Anti-inflammatory)
  • เป็นสารควบคุมเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดมะเร็ง

 • เห็ดถั่งเช่าเป็นที่โด่งดังและนิยมบริโภคกันมากทั่วโลก เช่น ในจีนและญี่ปุ่นใช้รักษาผู้ป่วยมะเร็งประเภทต่างๆมาตลอด ได้ผลดีมาก ดีกว่ารักษาด้วยรังสีและเคมีเสียอีกครับ ในประเทศเกาหลีคนนิยมบริโภคเห็ดถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมกันมาก เนื่องจากคนเกาหลีมีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งสูงครับ


5.เห็ดถั่งเช่ารักษาโรคเบาหวาน

เห็ดถั่งเช่ารักษาโรคเบาหวาน
Cordyceps for diabetes
ปัจจุบันนี้กระทรวงสาธารณสุขได้วิจัยออกมาแล้วเหมือนกันครับ ว่าเห็ดถั่งเช่ารักษาโรคเบาหวานได้ จากการศึกษาวิจัยมากว่า ปีกับผู้ป่วยเบาหวาน บางคนถึงขั้นจะต้องตัดขาทิ้ง แต่เมื่อหันมาทานเห็ดถั่งเช่าเป็นเวลาประมาณ 2-3 เดือนก็เห็นผล ตัวยาในเห็ดถั่งเช่ามีฤทธิ์ช่วยสมานแผล แผลเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆจนหายเป็นปกติครับ


อุณหภูมิ

 • เชื้อเห็ดจะเดินเต็มในอาหารเพาะเลี้ยงที่อุณหภูมิ 22-25องศาเซลเซียส เป็นเวลา3สัปดาห์
 • เชื้อเห็ดที่เดินเต็มแล้วจะสามารถเกิดดอกเห็ดได้ดีที่อุณหภูมิ 15-18องศาเซลเซียส เป็นเวลา1สัปดาห์
 • หลังจากนั้นจะกระตุ้นให้เกิดดอกเห็ดที่สมบูรณ์ต้องปรับอุณหภูมิเพิ่มขึ้นไปที่ 22-25องศาเซลเซียส


ความชื้น

 • เชื้อเห็ดจะเดินเต็มในอาหารเพาะเลี้ยงที่ความชื้นประมาณ60% เป็นเวลา3สัปดาห์
 • เชื้อเห็ดที่เดินเต็มแล้วจะสามารถเกิดดอกเห็ดได้ดีที่ความชื้นประมาณ60-70% เป็นเวลา1สัปดาห์
 • หลังจากนั้นจะกระตุ้นให้เกิดดอกเห็ดที่สมบูรณ์ต้องปรับความชื้นเพิ่มขึ้นไปที่ประมาณ80-90%


แสง

 • เชื้อเห็ดจะเดินเต็มในอาหารเพาะเลี้ยงต้องบ่มไว้ในที่มืด
 • เชื้อเห็ดที่เดินเต็มแล้วจะสามารถเกิดดอกเห็ดได้ดีต้องให้แสงประมาณ500ลักซ์ วันละ12-14ชั่วโมง
 • หลังจากนั้นจะกระตุ้นให้เกิดดอกเห็ดที่สมบูรณ์ต้องให้แสงประมาณ 600-1,000ลักซ์


โรงเห็ดถั่งเช่าสีทอง

 • ในระยะเชื้อเห็ดเดินในอาหารเพาะเลี้ยง เราจะทำห้องมืดที่สามารถควบคุมอุณหภูมิให้สม่ำเสมอได้ด้วยเครื่องสร้างหมอกน้ำ โดยเครื่องนี้สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในห้องบ่มเชื้อให้คงที่ที่อุณหภูมิ 22-25องศาเซลเซียส ความชื้นประมาณ60%
เพาะเห็ดถั่งเช่าในตู้เย็น
 • ในระยะเห็ดเริ่มออกดอก เราจะเพาะเลี้ยงเห็ดถั่งเช่าสีทองในตู้เย็น โดยควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ 15-18องศาเซลเซียส ความชื้นประมาณ60-70%
เพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองในตู้เย็น
 • ในระยะเห็ดเจริญเติบโต เราจะเพาะเลี้ยงเห็ดถั่งเช่าสีทองในตู้เย็น โดยให้แสงวันละประมาณ12ชั่วโมง ถ้าติดช่วงกลางคืนก็สามารถให้แสงด้วยหลอดไฟเรืองแสงได้ อุณหภูมิกลางวันจะควบคุมให้อยู่ที่20-22องศาเซลเซียส ส่วนกลางคืนจะควบคุมให้อยู่ที่15-17องศาเซลเซียส และความชื้นทุกช่วงให้อยู่ที่65%

Contact Us

Tel: 081-143-1746

Email: servicecenter@ethaiherb.com

Instagram: Ruk Health

Twitter: eThaiHerb